Tài trợ bởi vatgia.com
So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Kinh nghiệm kinh doanh CLB Bi-a

Ngày đăng : 09:29:18 23-05-2016

Hiện nay có rất nhiều người kinh doanh câu lạc bộ (CLB) Billiard (Bi-a), lượng khách hàng yêu thích và thường xuyên tham gia môn thể thao này cũng khá lớn, nhưng để tạo được ấn tượng và hút khách hàng đến CLB của mình thì hoàn toàn không phải dễ. Những góp ý dưới đây có thể phần nào đưa ra những gợi ý hữu ích cho những người kinh doanh trong lĩnh vực này.

 

Trước hết bạn phải xác định được đối tượng phục vụ là ai? (công nhân, sinh viên, khu đông dân cư hay những tay cơ chuyên nghiệp). Qua đó để bạn có thể lựa chọn tìm mặt bằng cho phù hợp.

Trong kinh doanh bi-a tìm mặt bằng là điều quan trọng nhất và là yếu tố quyết định 50% thành công trong chuyện kinh doanh này. Bởi nó quyết định đến lợi nhuận cuối cùng của việc kinh doanh bi-a

Lựa chọn được loại bàn chơi phù hợp với đối tượng phục vụ và túi tiền của bạn hiện có.

Nếu đối tượng là công nhân, sinh viên bạn chỉ cần mua các loại bàn có giá cả bình thường (từ 10 đến 18 triệu/bàn)
Nếu đối tượng là khu dân trí cao, có nhiều tay cơ chuyên nghiệp, bạn phải lựa chọn các loại bàn cao cấp giá từ 25 triệu trở lên/bàn (Phòng điều hòa, có nhân viên xếp bi)

Bạn đã tìm hiểu cách kê bàn như thế nào là khoa học chưa?

Bàn bi-a phải được kê đảm bảo các yếu tố:

Độ phẳng tuyệt đối (Việc này chỉ những nhà sản xuất và các kỹ thuật viên các cơ sở sản xuất bàn bi-a mới làm được).
Bàn đánh trong thời gian dài không bi băng giật.
Tư thế đánh của các tay cơ phải thoải mái.
Dễ quan sát cho người quản lý và nhìn phù hợp với không gian hiện có.

Bạn phải sử dụng các loại bi có tuổi thọ cao như Bi của Đức, Bỉ.... không được dùng bi Trung Quốc vì chỉ trong thời gian ngắn bi Trung Quốc sẽ bị bẩn nếu bạn tận dụng chơi sẽ mất khách.

Phải thường xuyên được lau chùi đảm bảo độ sáng bóng của bi.

Quảng cáo để mọi người biết đến CLB của bạn

Bạn phải có biển quảng cáo đủ để bất kỳ một ai đi qua đều phát hiện ra Câu lạc bộ bi-a của bạn.

Bạn nên có chương trình khuyến mại trong tuần lễ khai trương để thu hút khách ban đầu cho câu lạc bộ.

Bạn quảng cáo Câu lạc bộ của bạn bằng nhiều hình thức như phát các tờ rơi, phát thanh lưu động, gián ba-nô, áp phích tại các khu đông người...

Lấy lòng và giữ chân khách hàng

Bạn phải có giàn âm thanh và sử dụng các bản nhạc mà đối tượng bạn phục vụ đang ưu thích (nhưng chỉ mở đủ nghe, không nên mở quá to ảnh hưởng đến khách chơi).

Nhân viên phục vụ phải luôn có thái độ niềm nở với khách trong bất kỳ tình huống nào?(điều này rất quan trọng để giữ khách).

Nên thuê đội ngũ cân bàn cực chuẩn để đảm bảo bàn đánh không bị bê, giật, chạy không chuẩn....

Không nên lấy tiền giờ quá cao, vì bạn nên nhớ 1 điều cơ bản trong kinh doanh bi-a nguồn thu nhập chính không phải tiền giờ mà là tiền đồ uống, thuốc lá, món ăn....

Một kinh nghiệm thực tế nho nhỏ nhằm lấy lòng khách: đừng tiếc vài ngàn để lấy cảm tình của khách. (Chẳng hạn: Khách chơi hết 53.000đ bạn nói của anh hết 53.000đ nhưng chỉ nên lấy 50.000đ và hãy nở nụ cười thật thân thiện là bạn đã đem về lợi nhuận lâu dài cho câu lạc bộ của bạn rồi đấy).

Tags:,
Giỏ hàng của tôi (0)